• Liên kết website
  • Thống kê truy cập

Đã truy cập: 642440

Xã Tiên Trang ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ" năm 2023

Sáng ngày 17/05/2023, xã Tiên Trang tổ chức hội nghị ra mắt mô hình“Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đình Cường - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Trưởng phòng Nội vụ huyện; Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy. Về phía xã Tiên Trang có: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, công chức, trưởng các đoàn thể chính trị, Bí thư, Trưởng các thôn; trưởng các đơn vị trường học, Trưởng trạm y tế xã

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Tiên Trang đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình  “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023; công bố Quyết định thành lập Ban điều hành mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023 và thông qua Quy chế hoạt động của Ban điều hành mô hình.

Đồng chí Ngô Quốc Hưng - Bí thư xã Tiên Trang triển khai kế hoạch

xây dựng mô hình Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ năm 2023

Để mô hình phát huy hiệu quả, Đảng ủy xã Tiên Trang đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng và thực hiện mô hình " Chính quyền thân thiện vì Nhân dân phục vụ" năm 2023; thành lập Ban chỉ đạo, điều hành thực hiện mô hình, phân công cụ thể việc làm cho từng thành viên trên tất cả các lĩnh vực; tập trung đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; thực hiện tốt “Nụ cười công sở” và các quy chế, quy định về văn hóa công sở. Đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức; thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại; nâng cao trách nhiệm của chính quyền, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thực hiện công tác Dân vận và phục vụ Nhân dân theo tinh thần: “ 5 biết” là biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết xin lỗi, biết cảm ơn; “3 không” là không phiền hà, sách nhiễu, không né tránh trách nhiệm, không trễ hẹn trong quá trình xử lý công việc; “4 thể hiện” là tôn trọng trong giao tiếp, văn minh, văn hóa, lịch sự trong giải quyết công việc, lắng nghe đầy đủ, hướng dẫn tận tình quy trình xử lý công việc, gần gũi, giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân. Cùng với đó, cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã cùng cán bộ, đảng viên, Nhân dân các thôn tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương...

Ban Điều hành mô hình  Chính quyền thân thiện,vì nhân dân phục vụ xã Tiên Trang ra mắt và nhận nhiệm vụ

Tại hội nghị, Ban điều hành mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023 xã Tiên Trang đã ra mắt và nhận nhiệm vụ. Đồng thời, ký cam kết thi đua thực hiện tốt mô hình “Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ” năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đình Cường - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện nhấn mạnh: Với mô hình “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ”, nội dung công tác dân vận thể hiện bắt đầu từ những hành đồng cụ thể, đơn giản, như: Cử chỉ, sắc thái, lời cảm ơn, lời chúc mừng, lời xin lỗi…Qua đó, tạo dựng, củng cố mối gắn kết chặt chẽ, sự tin cậy, đồng cảm, chia sẻ giữa chính quyền và nhân dân. Với nhận thức đó, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đề nghị xã Tiên Trang triển khai đồng bộ hơn nữa những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tốt mô hình; thực hiện trách nhiệm của cán bộ, công chức “Gần dân, hiểu dân, học dân, trọng dân, có trách nhiệm với dân”; lựa chọn, phân công những cán bộ, công chức vững về chuyên môn, nghiệp vụ, có nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để tiếp dân giải quyết công việc cho người dân; không ngừng nâng cao trình độ chuyện môn, đạo đức công vụ để thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới; xây dựng mối quan hệ hài hoà, gần gũi giữa người dân với cấp ủy chính quyền, với cán bộ, công chức; đổi mới mạnh mẽ tác phong, lề lối làm việc, ứng xử văn minh trong giao tiếp, tạo sự hài lòng của tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ giải quyết công việc, củng cố niềm tin với nhân dân. Phát huy vai trò, nâng cao chất lượng giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, phấn đấu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức phẩm chất chính trị, tinh thần trách nhiệm cao và thành thạo nghiệp vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; xây dựng xã Tiên Trang sớm trở thành thị trấn trong thời gian tới.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIÊN TRANG - HUYỆN QUẢNG XƯƠNG

Chịu trách nhiệm: Trần Phú Dũng - Mai Thị Xoan