Hội chữ thập đỏ huyện Quảng Xương trao tiền hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Xuân hộ có hoàn cảnh khó khan tại đơn vị thôn Tiên Phong, xã Tiên Trang

Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Xương trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Lãnh đạo Hội CTĐ huyện, lãnh đạo xã Tiên Trang trao tiền hỗ trợ

làm nhà cho bà Nguyễn Thị Xuân thôn Tiên Phong, xã Tiên Trang

Sáng ngày 03/10/23, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Xương đã tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân  thôn Tiên Phong, xã Tiên Trang. Đây là gia đình thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Về dự có đồng chí Lê Xuân Thanh – Chủ tịch Hội CTĐ huyện; Ngô Quốc Hưng – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Tiên Trang; Trần Phú Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiên Trang cùng lãnh đạo các đoàn thể chính trị, cấp ủy chi bộ thôn Tiên Phong.

Gia đình bà Nguyễn Thị Xuân, thôn Tiên Phong thuộc diện hộ nghèo. Nhận thấy hoàn cành khó khăn, qua đề nghị của Hội Chữ thập đỏ xã Tiên Trang và qua khảo sát thực tế, hội chữ thập đỏ huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình chị xây dựng ngôi nhà khang trang hơn.

Sau hơn hai tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4, tổng diện tích gần 50m2, với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng đã hoàn thành. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 40 triệu, kinh phí còn lại là sự hỗ trợ của anh em trong gia đình đóng góp.

Thôn Tiên Phong tặng quà cho bà Nguyễn Thị Xuân

Xúc động trong ngày khánh thành trao nhà, gia đình bà Nguyễn Thị Xuân rất phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm chăm lo của các cấp, các ngành, đã giúp gia đình bà có mái nhà khang trang sạch đẹp, yên tâm ổn định cuộc sống.

Việc xây dựng và trao tặng nhà Chữ thập đỏ đã thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp uỷ, chính quyền, ban ngành đoàn thể, cộng đồng và đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Xương đối với các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có được chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất./.